สทป. รวมใจเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตภาวนา น้อมถวายพระพรชัยมงคล แด่เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

เมื่อวันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ.2565 สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน โดยรองศาสตราจารย์ ดร.เสถียร ธัญญศรีรัคน์ อธิการบดี นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตตภาวนา เพื่อถวายพระพรชัยมงคล แด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากพระอาการประชวรและมีพระพลานามัยสมบูรณ์ แข็งแรง ณ ห้องประชุมสวัสดิวัดนวิศิษฎ์ ชั้น 7 อาคารเฉลิมพระเกียรติ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน

ในการนี้ ประกอบด้วยพิธีถวายแจกันดอกไม้ พิธีถวายพระพรชัยมงคล พิธีสวดมนต์ 10 บท ประกอบด้วย บทบูชาพระรัตนตรัย บทนอบน้อมพระพุทธเจ้า บทไตรสรณคมณ์ บทสวดสรรเสริญพระพุทธคุณ บทสวดสรรเสริญพระธรรมคุณ บทสวดสรรเสริญพระสังฆคุณ บทโพชฌังคปริตร บทแผ่เมตตา บทสัพพมงคลคาถาและบทถวายพระพรชัยมงคล จากนั้นคณะผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน พร้อมใจเจริญจิตตภาวนา เป็นเวลา 9 นาที เพื่อน้อมถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิตยิาภาฯ ให้ทรงหายจากพระอาการประชวรและมีพระพลานามัยสมบูรณ์ แข็งแรงในเร็ววัน

ทั้งนี้ คณะผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ได้ตั้งจิตเพียรน้อมถวายพระพรชัยมงคลอย่างต่อเนื่อง ให้พระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวรในเร็ววัน

ที่มา : ศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ | ฝ่ายสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี