ธนาคารออมสิน มอบเงินล้านเพื่อร่วมพัฒนานักศึกษาอาชีวะในการเขียน Coding

เมื่อวันพุธที่ 14 มิถุนายน 2566 สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.เสถียร ธัญญศรีรัตน์ อธิการบดี พร้อมด้วย อาจารย์พสุพัฒน์ สัมมากสิพงศ์ รองผู้อำนวยการสำนักวิจัยและบริการ และได้รับเกียรติจากนายอรรถการ ตฤษณารังสี นายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคกลาง 5 และกรรมการสถาบันผู้ทรงคุณวุฒิของสถาบันฯ เข้าพบ นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน พร้อมด้วย นางปรางมาศ เธียรธนู รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน และนายสมชาย อาภรณ์พงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ณ ห้องประชุมวชิราวุธ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน กรุงเทพฯ

เพื่อรับเงินสนันสนุนโครงการพัฒนาทักษะความคิดเชิงระบบผ่านการเขียนรหัส (CODING) ซึ่งสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ร่วมกับ สถาบันการอาชีวศึกษาภาคกลาง 5 จัดทำขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการพัฒนาทักษะให้กับ นักเรียน นักศึกษา จำนวน 500 คน ซึ่งมาจากสถาบันการอาชีวศึกษาภาคกลาง 5 จำนวน 7 แห่ง และสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน โดยหลังการอบรมจะมีการมอบรางวัลให้กับนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการที่ชนะในระดับต่าง ๆ ภายใต้รางวัล “เพชรอาชีวะ” และสถานศึกษาที่ส่งนักเรียน นักศึกษาเข้าร่วมอบรมจะได้โล่ห์รางวัลอีกด้วย ระยะเวลาในการดำเนินการ จำนวน 6 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2566 ถึง เดือนธันวาคม 2566 ทั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Coding จาก Code Combat เป็นวิทยากรตลอดทั้งโครงการ

ในโอกาสนี้ ธนาคารออมสิน ได้มอบเงินสนับสนุนโครงการพัฒนาทักษะความคิดเชิงระบบผ่านการเขียนรหัส (CODING)
เป็นจำนวนเงิน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน)ให้แก่ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ในการดำเนินงานในโครการอันเป็นการส่งเสริมความรู้และพัฒนาศึกษาของเยาวชนไทย ให้นักเรียนนักศึกษาอาชีวะไทยทัดเทียมอารายะประเทศต่อไป

ที่มา : ฝ่ายสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี
ขอบคุณเนื้อหา : สำนักวิจัยแบะบริการวิชาการ