กรมศิลปากรบูรณะอนุสาวรีย์และรูปปั้นบุคคลสำคัญ สทป.เตรียมงานวันสถาปนาและพิธีรับปริญญา 2566

เมื่อวันจันทร์ที่ 24 กรกฎาคม 2566 ช่างสิบหมู่ กรมศิลปากร ดำเนินการบูรณะ รูปปั้นบุคคลสำคัญของสถาบันฯ จำนวน 3 รูปปั้น ได้แก่ รูปปั้นสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระสวัสดิวัดนวิศิษฏ์ ณ อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระสวัสดิวัดนวิศิษฏ์ (บ่อเฟือง) , รูปปั้นหม่อมเจ้ารัชฎาภิเศก โสณกุล (อดีตอธิบดีกรมอาชีวศึกษา) บริเวณหน้าตึกอำนวยการ สำนักงานอธิการบดี และรูปปั้นนายสิทธิผล พลาชีวิน (อดีตอาจารย์ใหญ่โรงเรียนช่างกลปทุมวัน) บริเวณหน้าอาคารสิทธิผล เป็นการทำความสะอาดพื้นผิวรูปปั้น พร้อมรมดำปรับสีผิวให้สวยงาม เพื่อความเป็นสิริมงคล และเป็นที่เคารพรักของบุคลากร นักศึกษาและศิษย์เก่าทุกท่าน ทั้งเตรียมความพร้อมด้านสถานที่ในการจัดงานครบรอบ 91 ปี แห่งการสถาปาสถาบันฯ วันที่ 1 สิงหาคม 2566 และพิธีพระราชทานปริญญาบัตร วันที่ 12 ธันวาคม 2566 โดยคณะทำงานจากช่างสิบหมู่ฯ จะดำเนินการบูรณะระหว่างวันที่ 24 – 27 กรกฎาคม 2566

ที่มา : ฝ่ายสื่อสารองค์กร สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน