สทป.ให้การต้อนรับผู้บริหารCurtin University และเยี่ยมชม PIT LAB

เมื่อวันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2566 เวลา 10.00 น. สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.เสถียร ธัญญศรีรัตน์ อธิการบดี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิฑูรย์ อบรม รองอธิการบดี , ผู้ช่วยศาสตราจารย์วีนัส ทัดเนียม รองอธิการบดีและรักษาราชการคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี , ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสกสรร ไชยจิตต์ ผู้ช่วยอธิการบดี และคณาจารย์ ให้การต้อนรับ Professor Jeremy Kilburn Provost of Curtin University  University in Perth, Australia และคณะผู้บริหาร พร้อมด้วย ดร.เชียรช่วง กัลยาณมิตร ผู้ประสานงาน และผู้มีเกียรติ ณ ห้องประชุมประดู่บาน 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน

ในการหารือด้านการพัฒนาศักยภาพและขีดความสามารถของบุคลากรสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ทั้งสายวิชาการและสายสนับสนุนวิชาการให้มีความพร้อมในการเตรียมรับการผลิตนักศึกษาในหลักสูตรภาษาอังกฤษ (PIT International Program) ทั้งพัฒนาหลักสูตรและพัฒนานักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันเพื่อรองรับตลาดแรงงานภาคอุตสาหกรรม EEC, AEC กลุ่มชาติตะวันออกและกลุ่มแรงงานในต่างประเทศ  นอกจากนี้คณะผู้บริหารสถาบันฯ ได้นำคณะดูงานเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการทางวิศวกรรมศาสตร์ต่างๆ ของสถาบันฯ (PIT LAB) อาทิ ห้องปฏิบัติการ CNC , ห้องปฏิบัติการวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ , ห้องปฏิบัติการระบบราง , ห้องปฏิบัติการวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น

ที่มา : ฝ่ายสารสนเทศ ศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์