สทป.บริการวิชาการเพื่อสังคม

You need to add a widget, row, or prebuilt layout before you’ll see anything here. 🙂

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 พฤศิกายน 2566 สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน โดย อาจารย์พสุพัฒน์ สัมมากสิพงศ์ , อาจารย์ ดร.ฑรรชนก ประภาสวัสดิ์ ผู้รับผิดชอบหลักสูตรกระบวนการเคมีและสิ่งแวดล้อม และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนวัช สุจริตวรกุล ผู้รับผิดชอบหลักสูตรกระบวนการเคมีและการจัดการสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมทีมงาน ได้เดินทางไปบริการทางวิชาการ ให้ความรู้ด้านปฏิบัติการเคมีและสิ่งแวดล้อม ให้กับนักเรียนโครงการพิเศษ (grifted) ชั้น ม.4- ม.6 โรงเรียนทองผาภูมิวิทยา โดยแบ่งเป็นกลุ่มปฏิบัติการต่างๆ อาทิเช่น การทำสบู่เหลวฆ่าเชื้อโรค,การสกัดน้ำมันหอมระเหย,การไตเตรทกรด,เบส,การทดสอบสารปนเปื้อนในอาหาร,การผลิตเส้นใยไนล่อนสังเคราะห์,การทำไวน์ผลไม้ โดยในการอบรมได้ให้นักเรียน
ทำแบบทดสอบก่อนการทดลองและหลังการทดลองในกลุ่มปฏิบัติการ
ต่างๆ เพื่อวัดผลการเรียนรู้ในการฝึกปฏิบัติการในครั้งนี้ ซึ่งนักเรียนให้ความสนใจและตั้งใจทำ Lab ปฏิบัติการต่างๆ เป็นอย่างมากทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 ต.ค.ถึง 1 พ.ย.66

ข้อมูล/ภาพ:สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการการผลิต
และกระบวนการเคมีและสิ่งแวดล้อม
เผยแพร่ :ฝ่ายสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี