สทป. ร่วมหารือ ตร. วางแนวทางป้องกันเหตุวิวาทของ นศ.

เมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2567 เวลา 13:30 น. คณะกรรมการวางมาตรการและป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทนักศึกษา โดย รองศาสตราจารย์ ดร.เสถียร ธัญญศรีรัตน์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี พงษ์เพร็ช พิทยะพละ อุปนายกสภาสถาบัน นายนิทรารัตน์ แพทย์วงศ์ ที่ปรึกษาสภาสถาบัน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วีนัส ทัดเทียม รองอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ นางทิน คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วชิราภรณ์ เพิ่มพูนสินทรัพย์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ มนัส ศรีสวัสดิ์ ประธานสภาคณาจารย์ รองศาสตราจารย์ ดร.อนุชาติ ศรีศิริวัฒน์ รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ฝ่ายพัฒนานักศึกษา นายอิทธิศักดิ์ ศรีดำ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นายปิยพงษ์ เขียวสะอาด และนายอดิศักดิ์ ยางธิสาร รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา เข้าพบ พลตำรวจโท สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. เพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันระหว่างบุคลากรของสถาบันและเจ้าหน้าที่ตำรวจ เช่น ตำรวจในพื้นที่ บก.น.6 และตำรวจสายตรวจ 191 รวมทั้งการป้องกันและป้องปรามกลุ่มนักศึกษา หรือศิษย์เก่าที่ไม่พึงประสงค์ โดยมาตรการเบื้องต้น เห็นควรร่วมกัน คือ ในยามวิกาลห้ามบุคคลเข้าออกภายในพื้นที่สถาบันตามประกาศกำหนดเวลาเข้าและออก หากมีผู้ใดฝ่าฝืนให้ แจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายฐานบุกรุกสถานที่ราชการ อีกทั้ง ให้กำหนดมาตรการการเปิดปิดสถาบันให้ชัดเจนและเข้มงวด เพื่อไม่ให้มีบุคคลแอบพักอาศัยอยู่ภายในสถาบันเด็ดขาด พร้อมกันนี้ยังต้องบูรณาการทำงานร่วมกันในทุกมิติอีกด้วย

ภาพ/ข้อมูล : นายอดิศักดิ์ ยางธิสาร รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา
ที่มา : ฝ่ายสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี