“พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ตรวจพื้นที่การก่อสร้างศูนย์การเรียนกาญจนบุรี”

เมื่อวันศุกร์ ที่ 15  พฤศจิกายน พ.ศ. 2562  พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เดินทางเข้าตรวจพื้นที่การก่อสร้างศูนย์การเรียนการสอนจังหวัดกาญจนบุรี ตำบลวังด้ง อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ตามโครงการสอนตามรูปแบบโรงเรียนพระดาบส โดยมี นายบวรศักดิ์ วานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี, รองศาสตราจารย์ ดร.เสถียร  ธัญญศรีรัตน์ รักษาราชการแทนอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ นางทิน คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์, นายบุญชู สมบุญเพ็ญ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณาจารย์ เจ้าหน้าที่สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน, คณะศิษย์เก่าสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน จังหวัดกาญจนบุรี, คณะครูและนักเรียนโรงเรียนเทพศิรินทร์ลาดหญ้า จังหวัดกาญจนบุรี และนายสมชาย แซ่ตัน เกษตรกรตามวิถีศาสตร์พระราชา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ให้การต้อนรับ  ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.เสถียร  ธัญญศรีรัตน์ รักษาราชการแทนอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน กล่าวรายงานความเป็นมาของโครงการฯ จากนั้น พระครูวรกาญจนโชติ (ฉลอง โชติวโร) เจ้าคณะอำเภอทองผาภูมิ,  พระครูสุทธิสารโสภิต (สิทธิพงษ์ สุทฺธิญาโณ)เจ้าคณะตำบลท่าเสา เขต 1 ทำพิธีเจิมเสาเอกเพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้น พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ให้เกียรติผูกผ้าสามสี พร้อมตรวจพื้นที่การก่อสร้างศูนย์การเรียนการสอนจังหวัดกาญจนบุรี และปลูกต้นรวงผึ้ง จากนั้นบันทึกภาพหมู่ร่วมกัน

ในการนี้ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ขอขอบพระคุณ พลตรี ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ให้ความอนุเคราะห์ปรับพื้นที่ศูนย์การเรียนกาญจนบุรี ดังกล่าว

ที่มา : ฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสิ่งพิมพ์  สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน