สทป.จับมือภาคเอกชนเร่งพัฒนาบัณฑิตวิศวกรมือาชีพ … สู่ตลาดแรงงานโดยตรง

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2566 สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน  โดย รองศาสตราจารย์ ดร.เสถียร ธัญญศรีรัตน์ อธิการบดี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ นางทิน รักษาราชการแทนคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ , รองศาสตราจารย์ ดร.อนุชาติ ศรีศิริวัฒน์ อาจารประจำสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า , ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุเนตร มูลทา หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ การผลิตและกระบวนการเคมีและสิ่งแวดล้อม , อาจารย์ภานุรุจ ยะเรือน อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลและเมคคาทรอนิกส์ , นักศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก เข้าร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับบริษัท USE FLO-LINE จำกัด ณ บริษัท USE FLO-LINE จำกัด จังหวัดปทุมธานี

โดยความร่วมมือครั้งนี้ทั้งสองหน่วยงานจะร่วมกันพัฒนาบุคลากร ด้านการศึกษา ค้นคว้า วิจัยและบริการวิชาการ การฝึกอบรมเทคโนโลยีใหม่ ตลอดจนการฝังตัวในภาคอุตสาหกรรมทั้งบุคคลากรและนักศึกษา เพื่อได้ฝึกประสบการณ์ต่างๆด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี โดยมีระยะเวลาทั้งสิ้น 5 ปี ซึ่งบริษัท USE FLO-LINE จำกัด ดำเนินธุรกิจทางด้านออกแบบและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ระบบไฮดรอลิกอุตสาหกรรม ระบบควบคุมอัตโนมัติและหุ่นยนต์,ชุดทดลองทางการศึกษา,งานออกแบบโครงสร้าง และผลิตโครงสร้างพร้อมระบบการทำงาน รวมไปถึงงานโครงสร้างบานระบายและเครื่องกว้านท่อส่งน้ำและบานระบายระบบไฮดรอลิก มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี ในวันนี้นายปิติพงษ์ สงวนศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ , นายพีระกานต์ เกษา ผู้จัดการฝ่ายขายงานการศึกษา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคคลากรของบริษัทฯ ได้นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาปริญญาโทและปริญญาเอกเยี่ยมชมโรงงานในทุกสายงาน

ภาพ/เนื้อข่าว : ฝ่ายสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี