สทป.ร่วมหารือความร่วมมือทางวิชาการ รถยนต์ไฟฟ้าระบบ EV กับ Chongqing City Vacational College, Chongqing China

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 เวลา 10.00 น. สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.เสถียร ธัญญศรีรัตน์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนัญญ์ชัย วุฒิธันยาวัฒน์ รองอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วีนัส ทัดเนียม รองอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุเนตร มูลทา รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ปิยะวัฒน์ ทองแก้ว รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผู้ช่วยศาตราจารย์ มนัส ศรีสวัสดิ์ หัวหน้าสาขาสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ การผลิตและกระบวนการเคมีและสิ่งแวดล้อม ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.จันทร์ อัญญะโพธิ์ รักษาราชการแทนหัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ผู้ช่วยศาสตราจารย์ มกร ลักขณา หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลและเมคคาทรอนิกส์ นายอดิศักดิ์ ยางธิสาร รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา และ ดร.วรวุฒิ แสงเฟือง ที่ปรึกษาอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ด้านการศึกษาเพื่อการพัฒนาเด็กในพื้นที่ห่างไกล ให้การต้อนรับคณะตัวแทนจาก บริษัท เอ็มคิว แสควร์ จำกัด โดยมี คุณอำนาจ เทพณรงค์ ประธานบริษัท คุณศิษฏี ศรคุปต์ ประธานฝ่ายบริหาร คุณพัทธนันท์ เลขะวิจิตเลิศ Managing Director และคุณธนิตา วิยะนัด Project Manager นำคณะตัวแทนจากมหาวิทยาลัย Chongqing City Vacational College, Chongqing China โดยมี Mr.Wan Jun รองคณบดีสถาบัน Big Data, Chongqing City Vacational College, Chongqing China, Mr.Lv Zhiming รองคณบดีสถาบัน New Energy Vehicle, Chongqing City Vacational College, Chongqing China คณบดีสถาบัน Chanan Automobile Craftsman, Chongqing City Vacational College, Chongqing China และคุณพัฒนพงษ์ ชมภูวิเศษ ที่ปรึกษาและผู้ประสานงาน เข้าพบและประชุมหารือความร่วมมือทางด้านวิชาการเกี่ยวกับโครงการหลักสูตรการเรียนการสอนรถยนต์ไฟฟ้าระบบ EV เพื่อเป็นแนวทางความร่วมมือด้านการอบรมหลักสูตรระยะสั้น หลักสูตรระยะยาว หรือการฝึกอบรมพัฒนาฝีมือแรงงานและตลาดแรงงานภาคอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าระบบ EV ในอนาคต ณ ห้องประชุมสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน

ภาพ/ข่าว : ฝ่ายสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน