อธิการบดีเข้าร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนามูลนิธิพระดาบส

วันที่ 17 สิงหาคม 2562 เวลา 09.00 น. พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี และรักษาการประธานองคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิพระดาบส เป็นประธานในพิธี โดยมี พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิพระดาบส และ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรีกรรมการและรองเลขาธิการมูลนิธิพระดาบส ร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนามูลนิธิพระดาบสครบรอบปีที่ 43  และมอบเสื้อปฏิบัติการช่างแก่ศิษย์พระดาบสรุ่นที่ 4 ณ มูลนิธิพระดาบส ถนนสามเสน สำหรับโรงเรียนพระดาบส เป็นโรงเรียนที่เกิดขึ้นตามกระแสพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตรและทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์สนับสนุนโรงเรียนพระดาบสตลอดมา เพื่อเป็นสถานที่ฝึกอบรมให้ความรู้ทักษะวิชาชีพและทักษะชีวิตแก่ผู้ยากจนและด้อยโอกาสทางการศึกษา แต่มีความมุ่งมั่นตั้งใจจริงจะแสวงหาความรู้ เพื่อนำไปประกอบสัมมาชีพเลี้ยงตนเองครอบครัวสังคม จนถึงประเทศชาติต่อไป โดยรองศาสตราจารย์ ดร.เสถียร ธัญญศรีรัตน์ รักษาราชการแทนอธิการบดี และคณาจารย์ในโครงการหลักสูตรร่วมผลิตบัณฑิตตามฐานสมรรถนะอาชีพได้รับเชิญเข้าร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนามูลนิธิพระดาบสครบรอบปีที่ 43

ที่มา : ฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสิ่งพิมพ์