เมื่อระหว่างวันที่ 13 – 15 ธันวาคม พ.ศ.2562 สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ได้ดำเนินโครงการการจัดประชุมวิชาการนานาชาติ TRANSLATION, EDUCATION AND TECHNOLOGY THE 8th ASIA-PACIFIC FORUM ON TRANSLATION AND INTERCULTURAL STUDIES (APFTIS) ณ ห้องประชุมสวัสดิวัดนวิศิษฎ์ ชั้น 7 อาคารเฉลิมพระเกียรติ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน

โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือนานาชาติระหว่าง สถาบันฯ กับ คณะกรรมาธิการ (Asia Pacific Committee) ที่มีสมาชิก 18 ประเทศ และ ASEAN MTI โดยมีบทความและวิจัยนานาชาติมานำเสนอ ได้ตีพิมพ์ในวารสารระดับโลกและได้รับฟังการนำเสนอจากผู้ทรงคุณวุฒิที่มีชื่อระดับโลก

ทั้งนี้จัดโครงการโดยคณะกรรมการ Asia –Pacific โดย Guangxi University(GX) / Tsinghua University ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน โดยมี ASEAN MTI เป็นผู้ช่วย

ที่มา : ฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสิ่งพิมพ์ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน